Bệnh Viện Nhi Đồng 2

Thêm vào mục yêu thích
0.00 (0 votes)
Liên hệ Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn
Điện thoại: 38295723
http://benhviennhi.org.vn

Giới thiệu

BV Nhi Đồng 2 là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho khu vực phía Nam

Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1.400 giường, mỗi ngày có từ 4.000 - 6000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.  

Bệnh viện có 08 phòng chức năng, 25 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa và 3 khoa phục vụ cho công tác điều trị như Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược. Đặc biệt Bệnh viện có Khoa Ngoại thần kinh Nhi, và Khoa Ung bướu – Huyết học là Bệnh viện Nhi khoa duy nhất phía Nam có phẫu thuật bệnh lý ngoại thần kinh và điều trị bệnh ung thư cho trẻ em.

Khu điều trị ngoại trú của Bệnh viện bao gồm có khoa Khám bệnh, Cấp cứu – lưu, Tâm lý – Dịch vụ chất lượng cao và Phòng khám Sức khỏe trẻ em với tổng cộng hơn 60 phòng khám có thể đáp ứng 4.000  đến 6000 lượt bệnh nhi khám mỗi ngày. Khu điều trị nội trú : có 1.400 giường bệnh chỉ tiêu (thực kê trên 1.700 giường).

Trang thiết bị chính: ngoài các trang thiết bị căn bản cho điều trị bệnh nhi, bệnh viện còn có những phương tiện chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao như: máy lọc thận, lọc máu liên tục, máy giúp thở tần số cao, monitor nhiều thông số, máy CT scan, X-quang kỹ thuật số, xét nghiệm RT- PCR để chẩn đoán nhiều tác nhân gây bệnh

Địa chỉ

14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Rating

Chất lượng dịch vụ

Bình luận

comments powered by Disqus