BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TP.HCM

Thêm vào mục yêu thích
0.00 (0 votes)
Liên hệ Điện thoại: (84 8) 39235804 - 39238704
Fax: (84 8) 39236943
Email:bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
http://www.bvbnd.vn/

Giới thiệu

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện được xây dựng lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển kéo dài gần 150 năm.

 Bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 4,6 hecta, vị trí giữa hai khu vực trung tâm TP.HCM (Q.1) và Chợ Lớn (Q.5). Cấu trúc gồm một khu cao ốc 6 tầng và các dãy nhà tạo thành hình chữ U chung quanh là nơi bố trí các Khoa lâm sàng (14 khoa).

Các Khoa lâm sàng và Hồi sức cấp cứu được trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt được yêu cầu chẩn đoán, điều trị và hồi sức cấp cứu các bệnh nhiễm trùng-truyền nhiễm. Đặc biệt Khoa xét nghiệm được xây dựng năm 2002 theo dự án chuyên sâu, hợp tác với Đơn vị lâm sàng Đại học Oxford, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải tự động với công suất 500 m3 ngày/đêm xây dựng theo công nghệ hiện đại do Cộng đồng chung châu Âu tài trợ được đưa vào sử dụng từ tháng 1 năm 2004.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện thuộc Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên khoa về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm  vùng nhiệt đới với chỉ tiêu 500 giường bệnh nội trú (180 cho bệnh nhân trẻ em, 320 cho bệnh nhân người lớn).

Nhiệm vụ chính:

- Tiếp nhận khám, cấp cứu, điều trị các loại bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.

- Phối hợp với các Viện, Trường Ðại học, Trung học y tế thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình ðộ chuyên khoa, tay nghề cho cán bộ y tế Ðại học, Sau Ðại học, Cử nhân Ðiều dưỡng, Ðiều dưỡng trung học ... thuộc TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

- Nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ Y học ðặc biệt trong lĩnh vực các bệnh nhiệt ðới ðể không ngừng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.

- Thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.

- Chỉ đạo chuyên môn mạng lưới chữa trị các bệnh truyền nhiễm ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Địa chỉ

764 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Rating

Chất lượng dịch vụ

Bình luận

comments powered by Disqus